- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
Quiz
ข้อใดเป็นส่วนผสมหลักของขนมไทย
- แป้ง ข้าว น้ำตาล
- แป้ง น้ำตาล ไข่
- ไข่ น้ำตาล กะทิ
- แป้งน้ำตาล มะพร้าว
ข้อใดเป็นขนมไทยประเภททอด
- ทองเอก
- ฝอยทอง
- ทองหยิบ
- กรอบเค็ม
ขนมในข้อใดเป็นขนมไทยแท้ ๆ ตั้งแต่สมัยโบราณ
- ลอดช่อง
- ซาหริ่ม
- เม็ดขนุน
- ขนมผิง
ขนมไทยที่ใช้อุปกรณ์เฉพาะในการทำคือขนมชนิดใด
- กะละแม
- กะท้อนลอยแก้ว
- ฝอยทอง
- ขนมครก
ลักษณะเด่นของขนมน้ำดอกไม้คือข้อใด
- ขนมมีกลิ่นหอมเหมือนดอกกุหลาบ
- ขนมที่มีหน้าบุ๋มตรงกลาง
- ขนมฟูแตกเป็นสามแฉกเหมือนดอกไม้บาน
- ขนมมีเนื้อร่วนซุย เบา
ขนมในข้อใดมีลักษณะการปรุงเหมือนกับขนมกล้วย
- ขนมต้ม
- ขนมฟักทอง
- ขนมแป้งจี่
- ขนมต้มน้ำวุ้น
ทางมะพร้าวที่คาดทับบนห่อขนมสอดไส้เรียกว่าอะไร
- นมนาง
- ทับทรวง
- เตี่ยว
- ผ้านุ่ง
ไส้ขนมต้มขาวทำด้วยอะไร
- ถั่วกวน
- กระฉีก
- งาดำกวน
- ถั่วนึ่งผสมงาขาว
ขนมถั่วแปบทำด้วยแป้งชนิดใด
- แป้งข้าวเจ้า
- แป้งข้าวเหนียว
- แป้งข้าวโพด
- แป้งมัน
ถ้าต้องการให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมควรทำอย่างไร
- อบควันเทียน
- เติมน้ำอบไทย
- เติมน้ำลอยดอกไม้
- เติมแป้งร่ำ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น